Cùng làm thí nghiệm ” VÌ SAO NẾN LẠI TẮT” của các bé trường BiBi Tân Mai

??? Khám phá khoa học vui thật thú vị với thí nghiệm ” VÌ SAO NẾN LẠI TẮT”
Khi cô giáo đưa ra một cây nến đang cháy và 1 câu hỏi:
“Làm thế nào để nến tắt?”
Các con sôi nổi :
” Cô ơi thổi ạ! Cô ơi quạt ạ! ” Những ý kiến của các bé đều được thực hiện và ngọn nến đều tắt. Khi cô đưa ra 1 chiếc cốc và 1 câu hỏi hóc búa hơn :
” Làm thế nào để tắt ngọn nến nếu ta dùng cốc?”
Phương án đầu tiên các con nghĩ đến đó là cho nước vào cốc rồi đổ lên ngọn nến. Và cuối cùng các bé phát hiện ra 1 điều vô cùng bất ngờ:
? Cây nến đang cháy khi úp cốc sẽ bị tắt dần.
? Vì khi không còn không khí trong cốc nữa thì nến sẽ tắt. Cây nến không úp cốc sẽ vẫn cháy vì xung quanh nó có rất nhiều không khí.
? Các con rút ra được ” KHÔNG KHÍ SẼ DUY TRÌ SỰ CHÁY”.
? Thêm 1 điều thú vị đó nữa là sức nóng bên trong ngọn nến cộng thêm chiếc cốc là vật tác động vào nó sẽ hút hết nước bên ngoài vào.
Thí nghiệm kích thích trí tò mò, tư duy khám phá, kỹ năng phán đoán dự đoán kết quả của các con. ??????1 tiết học thật vui và vô cùng thú vị phải không bố mẹ? ☘️☘️☘️???

trường mầm non tốt nhất tại Tân Maitrường mầm non tốt nhất tại Tân Maitrường mầm non tốt nhất tại Tân Maitrường mầm non tốt nhất tại Tân Maitrường mầm non tốt nhất tại Tân Mai

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MẦM NON BIBI

Trường Mầm Non BiBi – Cơ Sở Tân Mai